Giáo dục dinh dưỡng: Cùng tìm hiểu Chất Béo có trong Đậu Phộng (Lạc)

Thứ tư - 01/02/2023 15:50
Video “Cùng tìm hiểu vai trò của Chất Béo có trong Đậu Phộng” thuộc chuỗi các video giáo dục dinh dưỡng được phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam trong khuôn khổ Dự án Bữa ăn Học đường, nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh dễ dàng truyền tải kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh. Chuỗi video thuộc chương trình “Dinh dưỡng và Sức khỏe” được khởi xướng và phát triển nhằm mục đích giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh tiểu học. Thông qua những video với hình ảnh sống động và nội dung dễ hiểu, các em sẽ dễ dàng nhận biết được lợi ích của các loại thực phẩm, góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt là thói quen ăn đa dạng thực phẩm. Hãy cùng khám phá những thông tin dinh dưỡng thú vị về Đậu Phộng trong video dưới đây nhé! Đậu Phộng hay còn gọi là Lạc là loại cây lương thực được xếp vào loại đậu cùng với các loại như đậu xanh, đậu nành và đậu lăng… Đậu phộng rất giàu chất đạm, chất béo và chất xơ. Chất đạm trong Đậu phộng có vai trò xây dựng và cấu trúc nên các tế bào, cơ quan, thành phần trong cơ thể. Cụ thể, chất đạm là thành phần cấu tạo nên cơ bắp, tim, xương, và các cơ quan khác. Ngoài ra, trong Đậu phộng/Lạc còn nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như chất sắt, mangan, vitamin E,... . Với sự đa dạng về chất dinh dưỡng có trong Đậu phộng và hương vị thơm ngon nên Đậu phộng là một loại thực phẩm quen thuộc và thường xuyên được xuất hiện trong các bữa ăn của mọi gia đình. Đậu phộng có thể nấu thành nhiều món ăn ngon như: Thịt bò kho đậu phộng, Đậu phụ thịt bò kho đậu phộng, Thịt kho đậu phộng, Gà kho nấm rơm đậu phộng… Và để biết nhiều kiến thức hơn về Đậu Phộng kính mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh cùng bấm xem video phía trên nhé.

Tác giả: https://www.youtube.com/watch?v=8XAapeZNGy0&list=PLC-Wc1-mXwsKEV8-0RsOxTIgvFas7RuT3&index=23