Giáo dục dinh dưỡng: Cà chua và những lợi ích về sức khỏe
Thứ tư - 01/02/2023 16:04
Cà chua được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn như tôm xốt cà chua, canh cải ngọt cà chua nấu thịt gà, cải bắp cà chua xào thịt bò hay mỳ ý xốt cà chua. Quả cà chua được phát triển từ hoa cà chua; quả non có màu xanh và thường sẽ chuyển dần thành màu vàng cam và đỏ khi chín. Một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng mà cà chua cung cấp cho con người chính là tiền vitamin A. Đây là chất hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chúng ta trở nên khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, tiền vitamin A cũng giúp phòng chống khô mắt và mang đến đôi mắt sáng. Quả cà chua khi chín không chỉ có màu đỏ mà còn có màu trắng, xanh, vàng, cam, đen, hoặc nhiều màu nữa. Thống kê trên toàn thế giới hiện nay có hơn 10.000 giống cà chua khác nhau! Và còn rất nhiều thông tin hay về quả cà chua sẽ được giới thiệu trong video của chương trình! Ngoài những thông tin thú vị trong video này, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ cập nhật rất nhiều thông tin bổ ích khác về dinh dưỡng của thực phẩm khác. Hãy thường xuyên truy cập và đón xem các video giáo dục dinh dưỡng khác nhé!
Tác giả: Tiểu học Yết Kiêu
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn