Dự án Bữa ăn Học đường - School Meal Project

Thứ ba - 27/12/2022 09:14
Dự án Bữa ăn Học đường là một Dự án được phối hợp thực hiện bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án ra đời với mục tiêu: - Chuẩn hóa và cung cấp những thực đơn cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và ngon miệng dành cho học sinh của các trường tiểu học bán trú nhằm góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em - những thế hệ tương lai của đất nước. - Cung cấp cho nhà trường một công cụ Phần mềm thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ cho công tác lên thực đơn hằng ngày, giúp nhà trường có thể tự xây dựng những thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng, phù hợp với văn hóa ẩm thực của vùng, miền đồng thời tiết kiệm thời gian cho công tác quản lý bữa ăn bán trú của học sinh. Từ năm 2017 Dự án chính thức được triển khai trên toàn quốc qua việc sử dụng Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng trên website của Dự án Bữa ăn học đường.