Chương trình giáo dục dinh dưỡng: 3 phút thay đổi nhận thức - Cùng tìm hiểu vai trò của Chất Đạm có trong Mực
Thứ sáu - 27/01/2023 09:13
“Cùng tìm hiểu vai trò của chất đạm có trong Mực” thuộc chuỗi các video giáo dục dinh dưỡng được phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam trong khuôn khổ Dự án Bữa ăn Học đường nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh dễ dàng truyền tải kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh. Chuỗi video thuộc chương trình “Dinh dưỡng và Sức khỏe” được khởi xướng và phát triển nhằm mục đích giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh tiểu học. Thông qua những video với hình ảnh sống động và nội dung dễ hiểu, các em sẽ dễ dàng nhận biết được lợi ích của các loại thực phẩm, góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt là thói quen ăn đa dạng thực phẩm. Mực là một loại hải sản và thường xuyên được xuất hiện trong các bữa ăn của mọi gia đình. Có nhiều các loại mực khác nhau như mực ống, mực lá, mực nang, mực xà, mực trứng,… Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn, đặc biệt là vị Umami, mực còn là một thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mực là một loại thực phẩm rất giàu chất đạm. Chất đạm có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và cấu trúc nên các tế bào, cơ quan, thành phần trong cơ thể. Cụ thể, chất đạm là thành phần cấu tạo nên cơ bắp, da, tóc, tim, xương, máu và các cơ quan khác trong cơ thể.
Tác giả: Tiểu học Yết Kiêu
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn