Chương trình giáo dục dinh dưỡng: 3 phút thay đổi nhận thức - Bắp và vai trò của tinh bột giúp cung cấp năng lượng

Thứ sáu - 27/01/2023 09:09
Bắp và vai trò của tinh bột giúp cung cấp năng lượng” thuộc chuỗi các video giáo dục dinh dưỡng được phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam trong khuôn khổ Dự án Bữa ăn Học đường nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh dễ dàng truyền tải kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh. Chuỗi video thuộc chương trình “Dinh dưỡng và Sức khỏe” được khởi xướng và phát triển nhằm mục đích giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em học sinh tiểu học. Thông qua những video với hình ảnh sống động và nội dung dễ hiểu, các em sẽ dễ dàng nhận biết được lợi ích của các loại thực phẩm, góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt là thói quen ăn đa dạng thực phẩm. Hãy cùng khám phá những thông tin dinh dưỡng thú vị về Bắp Bắp (hay còn gọi là ngô) là loại thực phẩm thuộc nhóm ngũ cốc, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Có rất nhiều loại bắp khác nhau như bắp nếp, bắp ngọt, bắp lõm… được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn và thức uống ngon miệng, bổ dưỡng. Tương tự với những loại thực phẩm khác thuộc nhóm Ngũ cốc, bắp rất giàu tinh bột. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho chúng ta. Khi cơ thể có đầy đủ năng lượng, chúng ta mới có thể ăn uống, đi lại, học tập, vui chơi thoải mái. Ngoài ra, bắp còn chứa nhiều chất xơ, đa dạng các nhóm vitamin và khoáng chất. Và để biết thêm nhiều kiến thức về Bắp, kính mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh cùng bấm xem video phía trên nhé. Ngoài những kiến thức thú vị trong video này, để cập nhật nhiều thông tin về dinh dưỡng của thực phẩm khác, hãy thường xuyên truy cập trang “Ajinomoto và Dinh dưỡng” và đón xem các video giáo dục kiến thức dinh dưỡng nhé. Truy cập website www.buaanhocduong.com.vn để xem trực tiếp các video đã được đăng tải cùng nhiều thông tin bổ ích khác.