CHƯƠNG TRÌNH "AN TOÀN GIÁO THÔNG NỤ CƯỜI TRẺ THƠ".

Thứ sáu - 30/09/2022 08:12
Nối tiếp chuỗi hoạt động hướng dẫn An toàn giao thông học đường, ngày 29/09/2022 trường Tiểu học Yết Kiêu kết hợp cùng công ty Honda Vũ Hoàng Lê triển trai chương trình “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức An toàn giao thông cho học sinh vào đầu năm học mới.
Thông qua chương trình vừa chơi vừa học, các trò chơi thực hành kiến thức ATGT cơ bản giúp các con tham gia giao thông an toàn, như hướng dẫn các con cách đi bộ, qua đường, cách đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe gắn máy, xe đạp, ôtô an toàn, dự đoán để phòng tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường… các con học sinh đã rất thích thú khi tiếp nhận các kiến thức ATGT, tiếp thu được các kiến thức bổ ích về ý thức chấp hành luật giao thông.
Các con được thực hành những kiến thức đã học thông qua các trò chơi sinh động như: hỏi đáp kiến thức ATGT và “Trải nghiệm giao thông thực tế” được thiết kế theo mô hình giao thông hỗn hợp. Dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên, các con được thực hành đội MBH đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp. Đây là phương pháp vui học hiệu quả, giúp các con biết cách tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông cùng với nhiều loại phương tiện khác như: ôtô, xe gắn máy, xe đạp…
Buổi tuyên truyền bổ ích đã giúp các con học sinh trong nhà trường tăng thêm sự hiểu biết của mình về an toàn trường học, an toàn giao thông để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn, văn minh tại Việt Nam trong tương lai.