CĐ ngành GD Hà Nội triển khai nhiệm vụ trọng tâm NH 2022 – 2023.

Thứ năm - 25/08/2022 17:41
Chiều 25/8, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp -Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam, đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội. Dự Hội nghị còn có các đ/c lãnh đạo các phòng ban CĐGD Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, Sở GDĐT Hà Nội, các đ/c lãnh đạo LĐLĐ, phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đ/c Ủy viên BCH, UBKT CĐGD Hà Nội, các đ/c Chủ tịch CĐCS trực thuộc, đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.
Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) Hà Nội hiện quản lý 187 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số gần 12.000 đoàn viên (trong đó khoảng 80% là nữ). Năm học 2021-2022 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở GDĐT, LĐLĐ Thành phố và CĐGD Việt Nam, với sự quyết tâm, nỗ lực của Công đoàn cơ sở và các công đoàn viên, những nhiệm vụ trọng tâm của CĐGD Hà Nội cơ bản được triển khai hiệu quả.
          CĐGD Hà Nội tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác. Hoạt động công đoàn được thực hiện linh hoạt, kịp thời và phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19; đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên được quan tâm, chăm lo và cải thiện hơn; nền nếp, kỷ cương trong các đơn vị, trường học được tăng cường; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công đoàn Ngành tiếp tục duy trì trợ cấp giáo viên khó khăn 3 đợt/năm; gặp mặt, tặng vợ, con chiến sĩ công tác tại biển đảo; trợ cấp các đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. CĐGD Hà Nội cũng tổ chức và chỉ đạo các phong trào thi đua cũng như các cuộc vận động của ngành.
          Hoạt động cụm Công đoàn ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, nhiều đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, công tác phối hợp công đoàn với chuyên môn tốt góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và toàn ngành. Nhiều hoạt động do CĐGD Hà Nội tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống CĐGD các cấp cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn và của ngành Giáo dục Thủ đô; củng cố và nâng cao vị thế của CĐGD Hà Nội….

Ghi nhận, biểu dương những kết quả CĐGD Hà Nội đã đạt được, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh 6 nội dung công đoàn ngành cần tập trung trong năm học tới. Cụ thể là: Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, thực hiện vai trò giám sát nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt Quy chế dân chủ trường học, nhằm phát huy sức mạnh tập thể; tổ chức Đại hội công đoàn các cấp; tập trung nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao năng lực ứng xử, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo để xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng những yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để triển khai tốt, các “nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển” giúp đỡ nhau để soạn giáo án đổi mới nhằm thực hiện tốt chương trình; chăm lo cho giáo viên, học sinh khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động và phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt  Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu lưu ý CĐGD Hà Nội cần tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động đã trở thành thương hiệu của ngành như: Phong trào thi đua “Hai tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh khó khăn”, Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”, “Thầy cô trong mắt em”... Ngoài ra, công đoàn ngành cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt, tham mưu công tác sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng, tạo động lực để các nhà giáo phát huy lòng yêu nghề, mến trẻ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 14 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐGD Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua Sở GD ĐT Hà Nội và CĐGD Hà Nội đã tặng giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt phong trào thi đua “Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn” năm học 2021- 2022.
Nguồn tin: Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

Tác giả: https://hanoi.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cong-doan-nganh-giao-duc-ha-noi-trien-khai-nhiem-vu-trong-tam-hoat-dong-cong-do-c525-12993.aspx