Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Thứ hai - 19/10/2020 08:05
Sáng ngày 13/10/2020 trường tiểu học Yết Kiêu phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm với nội dung về Phòng cháy chữa cháy. Hoạt động này được toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh ủng hộ, hào hứng tham gia.
Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh
Mở đầu buổi học kĩ năng thú vị và cần thiết này, học sinh được tham gia tìm hiểu lý thuyết Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH). Các em tập trung và hào hứng lắng nghe Cảnh sát PCCC chia sẻ những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy, các dụng cụ để dập tắt đám cháy,…, kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.
 
8

Phần tiếp theo của buổi tập huấn là thực hành kĩ năng PCCC & CNCH, giúp học sinh hình thành kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy; kĩ năng cứu người bị nạn và tự thoát nạn trong đám cháy…Tất cả học sinh đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kỹ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát; kĩ năng dùng mặt nạ chống độc để thoát khỏi đám cháy…
 
9
 
15
 
11
 
13

Sau khi tìm hiểu phần lí thuyết, thực hành phòng cháy chữa cháy và thoát nạn, các em được tham gia thực hành dập tắt đám cháy bình ga, các em đã thực hiện chính xác các thao tác thoát hiểm và sử dụng bình chữa cháy mini… Khi tự tay mình xịt vào đám cháy để dập tắt ngọn lửa, các em học sinh đã rất hứng khởi.
Với sự hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dễ hiểu, tận tình của các chú Cảnh sát cứu hỏa, các em học sinh không còn sợ đám cháy. Rất nhiều em dũng cảm xung phong tham gia thực hành dập tắt đám cháy cùng với các chú Cảnh sát cứu hỏa.
Buổi trải nghiệm giáo dục kỹ năng PCCC & CHCN đã khép lại. Sau buổi học vô cùng bổ ích và ý nghĩa này, các em đã thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy từ đó nâng cao ý thức và hình thành được kĩ năng Phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một trong những nội dung bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng sinh tồn cho các em.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

 
Thống kê
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 79
  •   Tháng hiện tại 1,837
  •   Tổng lượt truy cập 56,837