SEA-PLM (The Southeast Asia Primary Learning Metrics)

Thứ năm - 17/12/2020 09:33
SEA-PLM (The Southeast Asia Primary Learning Metrics - Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học khu vực Đông Nam Á).
SEA-PLM (The Southeast Asia Primary Learning Metrics)
​SEA PLM là một chương trình đánh giá quốc tế có uy tín.
Thực hiện Kế hoạch đã được Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Cục Quản lý chất lượng (QLCL) là đơn vị chủ trì, Trung tâm Đánh giá chất lượng giáo dục (Trung tâm Đánh giá) trực thuộc Cục QLCL là đơn vị tổ chức, đã triển khai thành công kỳ khảo sát chính thức SEA PLM tại 150 trường thuộc 58 tỉnh/thành phố vào tháng 5/2019.

Vào tháng 5/2019 HS, GV giảng dạy lớp 5, hiệu trưởng trường Tiểu học Yết Kiêu được tham gia khảo sát. Ngày 01/12/2020, hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) đã công bố kết quả của kỳ khảo sát chính thức SEA PLM và Việt Nam có kết quả đứng đầu ở tất cả các chỉ số thuộc ba lĩnh vực được khảo sát là: Toán học, Đọc hiểu và Viết. Học sinh tiểu học ở Việt Nam được đánh giá cao nhất về năng lực Toán, Đọc hiểu, Viết. Vượt rất xa so với học sinh trong 6 nước ASEAN (Myanmar, Lào, Malaysia, Campuchia, Việt Nam, Philippines).

em xuan

Trường tiểu học Yết Kiêu - Quận Hà Đông rất vinh dự là một trong hai trường duy nhất của TP Hà Nội được lên sóng truyền hình VTV1 trong chương trình khảo sát đánh giá học sinh tiểu học Đông Nam Á.

hoc sinh 2

Đây là động lực lớn để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy, rèn luyện học sinh.