Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Thứ sáu - 25/06/2021 08:17
(HNMO) - Những năm trước, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội (tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6) thường được tổ chức từ đầu tháng 7. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh muộn hơn.
Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, khâu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ phụ huynh học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các bậc phụ huynh về thời gian tổ chức tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 được thực hiện cụ thể như sau: Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, các trường tuyển học sinh lớp 1 từ ngày 12-7 đến 14-7-2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15-7 đến 17-7-2021; tuyển học sinh vào lớp 6 từ ngày 18-7 đến 20-7-2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 23-7 đến 28-7-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã hoàn thành việc cấp mã số học sinh. Phụ huynh học sinh sử dụng mã số này trong quá trình đăng ký tuyển sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các hình thức tuyển sinh; khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực…, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh trong trường hợp cần thiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã cho hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến chạy thử nghiệm để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh tốt nhất. Phụ huynh học sinh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet (máy tính, điện thoại di động…) để đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trường.

Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đạt hơn 80% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.

Nguồn tin: Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

 
Thống kê
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 203
  •   Tháng hiện tại 1,961
  •   Tổng lượt truy cập 56,961